Tin mới nhất

Lộ diện laptop mạnh nhất thế giới hiện nay: CPU máy chủ 64 nhân, VGA RTX 4080, tản nhiệt chất lỏng tiên tiến, nhưng giá cũng trên trời

Đây thực sự là một quái vật hiệu năng đối với laptop.

Nếu các laptop đời mới nhất vẫn không làm bạn thỏa mãn được yêu cầu về tốc độ khi giải quyết các tác vụ quan trọng hoặc cần đến hiệu năng cực cao, có lẽ bạn sẽ hài lòng với một con quái vật như REV-9 – laptop đầu tiên trên thế giới trang bị CPU máy chủ AMD EPYC 64 nhân và card đồ họa RTX 4080 dành cho desktop.

Là sản phẩm của hãng Trung Quốc Xinjuneng Technology, REV-9 sẽ xuất hiện với 2 phiên bản với các bản mạch chủ khác nhau. Một phiên bản trang bị CPU EPYC 7713 dựa trên kiến trúc Zen 3 của AMD và một phiên bản khác sử dụng EPYC 9554 dựa trên kiến trúc Zen 4.

Lộ diện laptop mạnh nhất thế giới hiện nay: CPU máy chủ 64 nhân, VGA RTX 4080, tản nhiệt chất lỏng tiên tiến, nhưng giá cũng trên trời- Ảnh 1.

REV-9 còn được trang bi màn hình 17,3 inch, độ phân giải QHD với tần số quét 240 Hz và dải màu 100% sRGB. Bên cạnh đó nó còn một tùy chọn khác là màn hình với độ phân giải 4K và tần số quét 120 Hz. Nó còn có một màn hình phụ 3,5 inch để hiển thị các thông tin khác như nhiệt độ, tần số và mức độ tiêu thụ năng lượng.

Lộ diện laptop mạnh nhất thế giới hiện nay: CPU máy chủ 64 nhân, VGA RTX 4080, tản nhiệt chất lỏng tiên tiến, nhưng giá cũng trên trời- Ảnh 2.

Màn hình phụ hiển thị các thông số của laptop

Hệ thống tản nhiệt chất lỏng tiên tiến

Trang bị các bộ xử lý dành cho máy chủ vào một laptop như REV-9, chắc chắn sẽ phải có một hệ thống tản nhiệt chất lỏng đặc biệt. Hệ thống này sử dụng chất làm mát gốc Flour điện giải không chứa nước và không dẫn điện, để đảm bảo không gây hư hỏng cho linh kiện điện tử nếu có rò rỉ xảy ra.

Tất nhiên để trang bị được hệ thống tản nhiệt chất lỏng như vậy, chiếc REV-9 không phải là một laptop có ngoại hình hấp dẫn so với tiêu chuẩn hiện tại, nhưng sức mạnh của nó là không thể xem thường. Hãng Xinjuneng Technology cho biết chiếc REV-9 phiên bản EPYC 7713 đã đạt gần 49.000 điểm benchmark bằng chương trình Cinebench R23 – cao hơn gấp đôi điểm số đa nhân của hầu hết các CPU laptop thông thường mạnh nhất hiện nay.

Công ty tự hào tuyên bố về hiệu năng của chiếc laptop này: “Bộ xử lý mạnh nhất hiện nay cho các máy tính di động (laptop) là Intel i9-13980HX, chỉ có 24 nhân. Tuy nhiên, công ty chúng tôi đã phát triển một chiếc laptop 17 inch với CPU 64 nhân cùng với card đồ họa dành cho desktop và hệ thống làm mát chất lỏng. Hiệu năng đa nhân của nó cao hơn gấp đôi của i9-13980HX.”

“Độ dày tổng thể của chiếc laptop là 4,6 cm, với phần thân chính dày 3,9 cm. Nó được đi kèm với card đồ họa RTX4080 16G loại dành cho desktop (với hiệu năng vượt xa RTX4090 16G phiên bản dành cho thiết bị di động), mang đến hiệu năng vô song cùng khả năng di động vượt trội.”

Mức giá chính thức của các thiết bị này chưa được công bố nhưng theo đoạn video của The-P1S, riêng CPU EPYC 9554 đã có giá từ 7.000 USD cho đến 9.000 USD, vì vậy hiển nhiên chiếc laptop này sẽ còn có giá cao hơn nữa.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu. Xinjuneng Technology cho biết, hãng còn đang phát triển một loạt sản phẩm khác, bao gồm một phiên bản laptop 17 inch khác dùng socket kép để trang bị CPU 512 nhân. Vẫn chưa có thông tin nào cho biết về thời điểm ra mắt của sản phẩm này.

Theo genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *