Tin mới nhất

Dòng máy trạm có vẻ ngoài “giản dị” nhưng giá bán lại…”chọc trời”: Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt

Mặc dù các linh kiện có vẻ ngoài trông rất bình thường, thậm chí kém ‘hầm hố’ so với phần cứng của các bộ PC chơi game, bộ máy trạm này lại có giá khởi điểm từ 41.500 USD (tức hơn 1 tỷ đồng)

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, các công ty và nhà sản xuất PC đang nỗ lực tạo ra những sản phẩm độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một nhãn hiệu chuyên cung cấp PC đã lắp ráp sẵn đã biến mong muốn đó thành hiện thực với dòng sản phẩm máy trạm PC mới có giá khởi điểm từ 41.500 USD (tức hơn 1 tỷ đồng), trang bị phần cứng Grace Hopper Superchip mạnh mẽ.

Linh kiện nhìn bình thường nhưng giá bán lại cao không tưởng

Theo Wccftech, thương hiệu GPTShop mới đây đã công bố dòng máy trạm PC được trang bị phần cứng Superchip của NVIDIA, vốn là sự kết hợp giữa GPU H200 cao cấp và chip chuyên xử lý AI mang tên Grace. Đây cũng là thiết bị phần cứng mới nhất của Nvidia chuyên dành cho các tác vụ AI, khi những điểm chuẩn đầu tiên của bộ tăng tốc AI hiệu suất cao này cũng mới được công bố ít ngày.

Cho đến nay, siêu chip NVIDIA GH200 Grace Hopper chỉ mới được cung cấp cho các máy chủ, trung tâm dữ liệu, và hệ thống điện toán đám mây. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất hiện đang tích hợp các bộ tăng tốc này vào các dòng máy trạm dựng sẵn. GPTShop hiện cung cấp bốn mẫu PC máy trạm, bao gồm biến thể GH200 576 GB và 624 GB, cùng hai phiên bản đặc biệt với mức giá ưu đãi dành cho những người đặt hàng sớm. Giá khởi điểm của các mẫu này là 41.500 USD cho phiên bản 576 GB và 48.500 USD cho phiên bản 624 GB.

Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 2.

Về mặt thông số kỹ thuật, NVIDIA GH200 Grace Hopper Superchip đi kèm với GPU H100 Tensor Core và CPU NVIDIA Grace 72 nhân. Phiên bản 576 GB được trang bị 480 GB bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR5X và 96 GB bộ nhớ VRAM chuẩn HBM3 cho GPU. Trong khi đó, phiên bản 624 GB được trang bị 480 GB RAM cho toàn bộ hệ thống, và 144 GB VRAM riêng cho GPU. Cả hai phiên bản đều được trang bị kết nối NVLINK-C2C tốc độ 900 GB/giây và có TDP có thể điều chỉnh từ 450W đến 1000W.

Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 3.

Hệ thống được đặt trong vỏ máy InWin Dubili có màu vàng khá bắt mắt. Người mua cũng có thể chọn màu Bạc Titanium Cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống là 2 bộ nguồn hiệu suất cao có công suất tối đa lên tới 2400W. Về khả năng kết nối, các máy trạm này tích hợp hai khe cắm PCIe Gen4 M.2 trên bo mạch chính, hai khe cắm ổ cứng PCIe Gen4 2.5″, hỗ trợ ba card mở rộng FHFL PCIe Gen5 x16 và nhiều cổng I/O bao gồm một cổng USB 3.0, hai cổng 10 GbE, một MiniDP, và một cổng Micro USB, với trọng lượng tổng cộng 30 kg.

Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 4.
Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 5.
Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 6.
Dòng máy trạm có vẻ ngoài "giản dị" nhưng giá bán lại..."chọc trời": Rẻ nhất cũng hơn 1 tỷ đồng, trang bị cấu hình tối tân để phục vụ một tác vụ đặc biệt- Ảnh 7.

Bảng cấu hình cho phép người mua lựa chọn thêm phần cứng như card mạng, bộ lưu trữ, GPU, card âm thanh, v.v., với chi phí thêm phải tương ứng với giá bán lẻ đề xuất; ví dụ, card màn hình RTX 4060 OC của ASUS được niêm yết với giá bán lẻ đề xuất là 299 USD.

Để làm mát toàn bộ hệ thống, có một tản nhiệt đi kèm với quạt Noctua NF-A15 PWM đặt ở trên cùng, trong khi khung máy được trang bị tám quạt Noctua.

Nguồn genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *